Hải Sâm Tươi Nguyên Con – Nguồn Nguyên Liệu

Hải Sâm Tươi Nguyên Con – Nguồn Nguyên Liệu "Vàng" Làm Nên Bình Rượu Hải Sâm Bổ Dưỡng

“Nhân Sâm Của Biển” Và Những Công Dụng Bất Ngờ

Hải sâm, một loài sinh vật biển quý hiếm, từ lâu đã được xem là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là các chất đạm, vitamin và khoáng chất thiết yếu, hải sâm không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.

Người ta tin rằng, hải sâm có khả năng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sinh lực và đặc biệt tốt cho nam giới. Hải sâm có thể được chế biến thành nhiều cách như nấu cháo, nấu súp hay xào cùng với nấm đông cô để tẩm bổ, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng của hải sâm, đó chính là ngâm rượu. Rượu hải sâm không chỉ là một thức uống bổ dưỡng mà còn là một món quà ý nghĩa, thể hiện sự tinh tế và quan tâm đến sức khỏe của người thưởng thức.

Bí Quyết Ngâm Rượu Hải Sâm Tươi

Ngâm rượu hải sâm không hề phức tạp, nhưng để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của loại hải sản quý giá này, bạn cần lưu ý một số bước nhỏ. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá cách ngâm rượu hải sâm tươi và khô một cách chi tiết, đảm bảo bạn sẽ có được bình rượu thơm ngon, bổ dưỡng.

Trước khi ngâm rượu, hải sâm cần được làm sạch 1 cách kỹ càng. Sử dụng ngón tay ấn vào miệng hải sâm nhằm đẩy nhẹ toàn bộ chất bẩn trong ruột ra ngoài, sau đó loại bỏ các bộ phận bên trong rồi rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh và giúp rượu thơm ngon hơn, hãy ngâm hải sâm vào dung dịch gừng pha rượu trắng theo tỉ lệ 1kg hải sâm/200g gừng tươi/300ml rượu trắng, sau đó cho hải sâm vào và bóp đều trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn rửa sạch hải sâm và để ráo rồi mới tiến hành ngâm rượu.

Ngâm Rượu

Để ngâm rượu hải sâm tươi, bạn cần chuẩn bị:

  • Hải sâm tươi
  • Rượu trắng có nồng độ cao
  • Một bình thủy tinh sạch

Ngoài ra, bạn còn có thể chuẩn bị thêm một số loại dược liệu khác để tăng cường tác dụng hỗ trợ sinh lực như: trần bì, ba kích, hà thủ ô đỏ, ngưu tất,…

Thực hiện:

  1. Cho loại rượu đã chuẩn bị vào bình rượu lớn, sau đó cho hải sâm vào ngâm cùng. 
  2. Đậy kín nắp và ngâm trong vòng 3 tháng mới nên lấy ra sử dụng.
  • Lưu ý: Trong 3 tháng này, bạn cần chiết dịch rượu tổng cộng 3 lần, chiết lần 1, ngâm tiếp lần 2 với lượng rượu giảm dần theo tỷ lệ 1 phần sâm biển 4 phần rượu và 1 phần hải sâm 3 phần rượu. Thời gian ngâm cũng gia giảm dần từ 2 tháng lần 2 xuống còn 1 tháng cho lần thứ 3. 
  1. Sau đó trộn đều rượu chiết của 3 lần lại để lắng rồi gạn bỏ kết tủa trong 1 tuần và có thể lấy ra để sử dụng. 

 

Rượu hải sâm sau khi ngâm xong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Rượu hải sâm giúp cải thiện chất lượng “cuộc yêu”, tăng cường sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, di tinh, mộng tinh hiệu quả.

 

Rượu hải sâm không chỉ là một thức uống ngon mà còn là một bài thuốc quý giá, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn nên chọn hải sâm tươi ngon và thực hiện đúng các bước ngâm rượu.

Lưu ý: Người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng rượu hải sâm.

Lời khuyên: Bạn có thể kết hợp rượu hải sâm với các món ăn khác để tạo nên những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Bài trước Bài sau