Cá bò giáp là hải sản được ưa chuộng, sống ở rạn san hô vùng nước sâu tại đảo Phú Quý - Bình Thuận. Cá bò giáp thuộc họ cá Bò đặc trưng bởi lớp vỏ cứng như áo giáp.
Không như bề ngoài xấu xí, thịt Cá Bò Giáp trắng tinh, rất ngọt đặc biệt thịt dai. Cá bò giáp phù hợp khi dùng làm món nhậu.
Không như bề ngoài xấu xí, thịt Cá Bò Giáp trắng tinh, rất ngọt đặc biệt thịt dai. Cá bò giáp phù hợp khi dùng làm món nhậu.
Cá Bò Giáp thường được chế biến thành món nướng các kiểu: nướng than, nướng mọi, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc. Ngoài ra cũng có thể chế biến thành các món ăn ngon như: om, xào sả ớt, nấu lẩu.
Tại sao Cá Bò Giáp lại quý hiếm?
Cá bò giáp có lớp da như chiếc áo giáp cứng, không thể ăn được (nên còn gọi là cá bò da giáp), sống ở rạn san hô, rất khó đánh bắt.
Cách để chọn Cá Bò Giáp tươi ngon, chất lượng
- Cá bò giáp ngon nhất là cá bò tươi sống, còn bơi khỏe, vảy sáng và không có mùi tanh hay mùi khó chịu
- Chọn cá bò giáp có mắt lồi ra, không bị lõm vào. Nếu mua cá đã làm sẵn thì chọn cá có độ đàn hồi.
Cách để sơ chế Cá Bò Giáp sạch, không tanh
Cá bò giáp phải bỏ hết lớp da mới có thể ăn, vì da cá rất cứng.
Có thể ngâm cá bò với muối và giấm trong 2 - 3 phút để khử vị tanh, rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bạn có thể khử mùi tanh cá bò bằng cách chà xát muối khắp mặt cá rồi dùng nước rửa sạch.
Bài viết này Hải Sản Huỳnh Đế đã cùng bạn tìm hiểu về cách chọn Cá Bò Giáp tươi ngon, chất lượng. Nếu còn băn khoăn thắc mắc về Cá Bò Giáp hãy liên hệ đến Hải Sản Huỳnh Đế qua Hotline/Zalo 086.6843.079 để được tư vấn nhé.
Đừng quên ủng hộ Hải Sản Huỳnh Đế khi bạn có nhu cầu muốn mua Cá Bò Giáp nhé!